เปิดวาร์ป นักพัฒนาซอฟแวร์มือทอง “ตั้ม ณัฐพล” สุดยอดที่ปรึกษาทางด้านไอที ที่หลายบริษัทต้องการตัว

ทั้งหล่อ ทั้งเก่งเลยเชียว กับนักพัฒนาซอฟแวร์มือทอง ที่บริษัทมหาชนต้องการตัวมากที่สุดคนหนึ่ง “ตั้ม ณัฐพล” ที่ปรึกษาและนักกลยุทธ์ที่นำพาบริษัทและองค์กรต่างๆ เข้าสู่การทำ Digital Transformation องค์กร อีกทั้งยังเป็นนักพัฒนาซอฟแวร์มือฉมัง ผ่านการสร้างโปรแกรม เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ให้กับบริษัทมหาชนชั้นนำของประเทศมามากมาย 

โดยปัจจุบันเป็นบริษัทพัฒนาซอฟแวร์ประยุกต์ และที่ปรึกษาทางด้านไอทีที่น่าจับตามอง

เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนหอวัง สาขาวิทย์-คณิต และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร สาขา Faculty of Information Communication Technology Science Program in Business Information 

เคยชนะรางวัลการประกวด One-2-Call Freshy guy and girl award โดยดำรงตำแหน่งเดือนของมหาวิทยาลัยศิลปากร

เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็น A Youth Ambassador of Thailand’s in Asian’s Game 13th

เคยผ่านงานโฆษณาช่วงที่ศึกษามัธยมและมหาวิทยาลัย แต่ด้วยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทำงานอยู่เบื้องหลังมากกว่า จึงให้ความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ล่าสุดได้เป็นหนึ่งในคณะทำงานที่ปรึกษาด้านไอที ผ่านหลักสูตร CEO idol ให้กับ CEO คนรุ่นใหม่ ที่ยังไม่เข้าใจในการวางระบบองค์กร หรือการนำไอที ซอฟแวร์ มาประยุกต์ใช้ในธุรกิจ 

ตั้ม ณัฐพล เป็นผู้เชี่ยวชาญในการนําเทคโนโลยีด้านไอทีมาพัฒนา Transformation บริษัท SME และองค์กรต่างๆ เพื่อให้เกิด Services ที่ตอบโจทย์ธุรกิจให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจโลกยุคดิจิตอล

ปัจจุบันเป็นบริษัท Software ที่ปรึกษาทางด้าน IT Solutions เป็นผู้ออกแบบและพัฒนาซอฟแวร์ประยุกต์ให้กับองค์กรต่างๆ 

มีผลงานด้านการจัดทําซอฟแวร์เฉพาะด้าน โดยผลงานที่ถนัดจะเป็นด้านการสร้างแพลตฟอร์ม e-Commerce และระบบจัดการองค์กร

อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนา เว็บไซต์และแอปพลิเคชันให้กับบริษัทชั้นนําทั้งภาครัฐและเอกชน 

โดยมีอีกหนึ่งบทบาทในการเป็นผู้พัฒนาบุคลากร และจัดหาบุคลากรด้านไอที ให้แก่บริษัทมหาชน

ล่าสุด ตั้ม ณัฐพล เพิ่งได้รับรางวัล CEO รุ่นใหม่ไฟแรงด้านไอที “Best CEO of Software Technology 2023” จาก Asia Top Awards 2023″ มาหมาดๆ การันตรีการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีตัวจริงเสียงจริง

ปัจจุบันเขาได้จัดทำการอบรมสัมมนาให้ความรู้ “ด้านเทคโนโลยีเพื่อมาต่อยอดธุรกิจในองค์กร และยกระดับองค์กรให้ก้าวไปสู่…ธุรกิจโลกยุคดิจิตอล” 

เขาอยากให้ภาครัฐและทุกภาคส่วน ให้เข้าถึงไอทีได้ง่ายมากขึ้น เพื่อเป็นส่วนนึงในการแก้ปัญหา และพัฒนาธุรกิจ sme จากจุดสังคมเล็กๆ ไปสู่ระดับประเทศด้วยเทคโนโลยี

เมื่อถูกถามว่าทำไมถึงชอบเล่นฟุตบอล เขาตอบว่า “กีฬาฟุตบอล ได้เพื่อน ได้สังคม ได้ฝึกวินัยในตนเองและการทำงานเป็นทีม และเป็นการออกกำลังกายที่สนุก”

โดยเขามี Passion ด้านกีฬาฟุตบอล และการช่วยเหลือสังคม จึงมีทีมฟุตบอล ฟุตบอลเด็กในชุมชน อีกทั้งยัง ได้ร่วมเตะฟุตบอลดารา ร่วมกันทำกิจกรรม CSR ช่วยเหลือเด็กกำพร้าและชุมชนที่ขาดโอกาส

เขาชอบการทำบุญและการบริจาค โดยเขาเป็นอยู่เบื้องหลังในการทำแอปพลิเคชั่น chata โดยมีพี่ติ๊กกลิ่นสี เป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งมีกิจกรรมร่วมบริจาคสิ่งของให้กับมูลนิธิเด็กกำพร้า และ บ้านมูลนิธิต่างๆ ใครอยากไปร่วมทำบุญก็ติดตามได้ เพจ Chatasocial ชะตาโซเชียล ซึ่งเป็น Community ที่มีการจัดกิจกรรมขึ้นอยู่เป็นประจำ

ตั้ม ณัฐพล นอกจากจะเป็นหนุ่มฮอตในกลุ่มไอทีแล้ว ยังฮอตในการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการธุรกิจ โดยให้บริการด้านไอทีกับกลุ่มลูกค้าที่เป็น นักธุกิจ ดารา เซเลป ในวงการบันเทิง

โดยเป็นที่รู้กันดีว่ายุคดิจิตอลนั้น การทำธุรกิจสามารถบริหารการทำงานได้ทุกที่ ผ่านโทรศัพท์มือถือในรูปแบบแอปพลิเคชัน และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คผ่านการทำงานเว็บไซต์ ในรูปแบบการเก็บข้อมูลบนระบบ Cloud เพื่อลดต้นทุน และทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเขาได้รับความไว้วางใจในกลุ่มนักธุรกิจทุกวงการ

“การนำเทคโนโลยีมาพัฒนาธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่เรามีที่ปรึกษาที่รู้จริงแก้ปัญหาตรงจุด ใช้งบในการลงทุนกับคนที่รู้ ดีกว่าใช้จ่ายไปกับสิ่งที่ไม่รู้ และแก้ไขไม่จบ”

สำหรับใครที่อยากปรึกษาด้านไอที ทำความรู้จักเขาได้ที่ช่องทาง instagram ไอดี tumnatapollum นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *